Ống thép luồn dây điện Hà Nội

Sự ra đời của ống luồn dây điện được đánh giá là một bước phát triển quan trọng về kỹ thuật trong thi công, thiết kế cho ngành cơ điện M&E. Ống luồn dây điện có chức năng bảo vệ an toàn cho mạng lưới dây dẫn điện trong các công trình. Ống được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: thép, nhựa, có thể là ống luồn cứng hoặc ống mềm ruột gà.

Theo thống kê, hiện nước ta có gần 20 loại ống luồn dây điện có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như đặc trưng của từng loại công trình. Nhưng phổ biến hơn cả là loại ống thép cứng và ống thép mềm ruột gà. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về từng loại ống.

Ống thép EMT luồn dây điện

Ống EMT là loại ống trơn bằng thép, không ren răng được vì thành ống mỏng nhất trong tất cả các loại ống thép cứng luồn dây điện. Giá thành và trọng của ống EMT rẻ hơn và nhẹ hơn ống IMC, RSC. Vậy nên, ống thép luồn dây điện EMT là loại ống được các kỹ sư cơ điện, nhà thầu ưu tiên sử dụng phổ biến nhất .

Ống thép cứng luồn dây điện 2020 1
Ống thép luồn dây điện trơn EMT

Ống thép luồn dây điện IMC

Ống thép IMC được dùng để thay thế ống luồn dây điện RSC nhưng ống IMC chỉ nặng bằng khoảng 1/3 so với ống RSC. Ống thép luồn dây điện IMC được phủ một lớp mạ kẽm nóng ở bên ngoài ống và 1 lớp phủ chống ăn mòn đặc biệt bên trong ống để giúp gia tăng tuổi thọ của ống. Ống được ren răng hai đầu thành ống để lắp ghép với các ống và các phụ kiện có ren. Ống thép mạ kẽm được khuyến khích dùng trong nhà hoặc những nơi có mái che.

Ống thép luồn dây điện ren IMC 1
Ống thép luồn dây điện ren IMC

Ống thép luồn dây điện RSC

Ống luồn dây điện RSC còn có tên gọi khác là RMC là loại ống được làm bằng thép, được dùng để luồn các loại dây dẫn hoặc dây điện. Ống luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng RSC là loại ống có thành ống dày nhất và nặng nhất trong 3 loại ống được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ (EMT, IMC, RSC)

Ống thép luồn dây điện RMC làm từ thép không gỉ, được ren cả 2 đầu và được mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài nên ống cực kỳ bền chắc, có thể chịu được các điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường rất khắc nghiệt như khu vực có độ ăn mòn cao, ẩm ướt, chịu sự va đập cơ khí với cường độ cao, dễ cháy nổ. Vì thế, loại ống này thường được dùng ở các công trình công nghiệp nặng vì khả năng chống ăn mòn của ống cực kỳ tốt.

Ống thép luồn dây điện RSC 1
                       Ống thép luồn dây điện ren RSC (RMC)

Ống ruột gà lõi thép 

Ống ruột gà lõi thép là  loại ống được sản xuất từ thép với hình dạng các cuộn kim loại liên kết liên tiếp theo từng vòng với nhau tạo nên một kết cấu ống rỗng có khả năng đàn hồi mà vẫn bảo vệ tốt dây dẫn điện bên trong. Ống ruột gà lõi thép được sử dụng trong các công trình trong nhà, nơi có mái che, điều kiện khô ráo, những nơi có kết cấu địa hình gấp khúc mà loại ống thép cứng không uốn lắp được.

 

 

Ống ruột gà lõi thép Đại Phong 1
        Ống luồn dây điện ruột gà lõi thép Đại Phong

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC 

Ống ruột gà lõi thép kín nước được bao bọc bên ngoài là một lớp nhựa PVC giúp ống vẫn giữ được độ linh hoạt nhưng lại không thấm nước. Lớp cấu tạo bên trong của ống ruột gà bọc nhựa PVC tương tự như ống ruột gà lõi thép. Nhờ lớp nhựa PVC mỏng được phủ bên ngoài giúp tăng khả năng bảo vệ ống và nó được khuyến khích để sử dụng ở những khu vực ẩm ướt

Ống ruột gà lõi thép bọc PVC

                  Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC 

Ống ruột gà bọc Inox 

Là loại ống có lớp bảo vệ chống thấm nước bằng nhựa được bọc thêm một lớp inox bên ngoài có tác dụng tăng cường khả năng chống cháy nổ. Loại inox thường được dùng ở đây là inox 304.

Với ưu điểm là chống cháy, chống va đập, có khả năng uốn cong nên dễ thi công ở mọi địa hình, được ứng dụng phổ biến trong môi trường cần chống cháy nổ hoặc trong các chi tiết máy để chống va đập cho dây cáp.

Ống ruột gà lõi thép inox 304
Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa bọc Inox Đại Phong

Địa chỉ mua ống thép luồn dây điện

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG ĐIỆN ĐẠI PHONG

VPGD: 45, ngõ 42, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: KCN Gia Lộc – Thạch Khôi – Hải Dương 

SĐT: 0916.18.99.00

Website: https://daiphongjsc.com

 

Đánh Giá

Trả lời