Ống ruột gà lõi thép là gì? Phân biệt các loại ống ruột gà lõi thép?

Ống ruột gà lõi thép là loại ống dùng để luồn dây điện trong thi công hệ thống dây dẫn âm tường, âm sàn, hoặc lắp nổi trên trần tường

Ống ruột gà lõi thép là gì?

Ống ruột gà lõi thép là loại ống dùng để luồn dây điện trong thi công hệ thống dây dẫn âm tường, âm sàn, hoặc lắp nổi trên trần tường. Ống ruột gà lõi thép được làm bằng cách xoắn dây thép hoặc dây nhôm lại với nhau, và được tạo ra với mục đích thay thế ống ruột gà nhựa về độ cứng, thay thế ống thép cứng về độ mềm uốn cong. Có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau kể cả môi trường cháy nổ, môi trường ẩm ướt hoặc môi trường có độ ăn mòn cao.

Đặc điểm ống ruột gà lõi thép luồn dây điện

Ống ruột gà lõi thép được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, phôi và nguyên liệu được nhập khẩu theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa. Cấu tạo của ống được tạo ra bởi cuộn thép cuộn hình xoắn ốc kiểu Interclock và Squarelock (ống ruột gà lõi thép không bọc và ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC, ống ruột gà lõi thép bọc Inox, ống ruột gà lõi thép chống thấm dầu nước) liên kết chặt chẽ với nhau, tạo thành một ống rỗng để dây cáp điện có thể luồn qua.

Ống có khả năng chịu được nhiệt độ cao có thể từ -15độ đến 150độ. Và lớp vỏ nhựa PVC bên ngoài của ống giữ cho các khớp nối không bị bung, hạn chế việc cháy lan và đặc biệt hạn chế sinh ra khói độc khi cháy.

Ống có khả năng chịu được sự va đập mạnh nên có thể sử dụng trong mọi môi trường ngoài trời, đặc biệt là ở các công trình xây dựng.

Vì được làm từ chất liệu là thép không gỉ nên ống có khả năng chống ăn mòn, giúp tăng tuổi thọ sử dụng của ống và thời gian bảo vệ của đường dây dẫn điện, giúp tiết kiệm chi phí thay thế.

Các loại ống ruột gà lõi thép

1. Ống ruột gà lõi thép trơn

– Được làm từ thép mạ kẽm nhúng nóng – sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, có chỉ số bảo vệ IP40 và chịu được nhiệt độ từ -50 ° đến 350°C. Ống ruột gà lõi thép có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: có độ co dãn cao, khả năng chịu nhiệt tốt (ống ruột gà chống cháy) và có giá thành rẻ.

– Nhược điểm: dễ bị bung vì có cấu trúc theo dạng Squarelock. Dễ bị gỉ sét khi sử dụng ngoài trời hoặc môi trường khắc nghiệt

Ống ruột gà lõi thép không bọc
Ống ruột gà lõi thép không bọc

2. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

– Ống dẫn mềm được làm bằng thép mạ kẽm và lớp nhựa PVC mỏng có đặc tính cơ học cao, chống cháy chống ăn mòn để bảo vệ dây và cáp điện ngoài trời. Sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731, chứng nhận Quatest 3, có chỉ số bảo vệ IP67, và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 120°C. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: khắc phục được nhược điểm dễ bị bung của cấu trúc Squarelock. Chống nước nên sử dụng được trong nhà và ngoài trời.

– Nhược điểm: không sử dụng được trong môi trường dầu

3. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa chống nước và dầu

– Được làm từ thép mạ kẽm và có bọc một lớp nhựa PVC Jacket dày bên ngoài. Lớp nhựa dày bọc bên ngoài giúp bảo vệ cho ống không bị thấm nước, thấm dầu. Bảo vệ dây dẫn tránh tác động từ các va chạm sắc nhọn và sự cắn phá của một số động vật. Sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 360, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 4 inch.

– Ưu điểm: chống thấm nước, chống thấm dầu, dẻo dai, chịu va đập và độ ăn mòn cao. Ống ruột gà lõi thép chống nước sử dụng được trong nhà, ngoài trời và trong môi trường ẩm ướt (ống có khả năng chống nước và dầu cực kỳ tốt).

– Nhược điểm: khả năng đàn hồi thấp

ống ruột gà lõi thép chống dầu, chống nước
ống ruột gà lõi thép chống dầu, chống nước

4. Ống ruột gà lõi thép bọc Inox 304

– Từ hai loại ống ruột gà lõi thép và ống bọc nhựa PVC người ta đã kết hợp thêm một lớp lưới Inox 304 để tăng độ an toàn và sang trọng cho ống. Lớp lưới Inox 304 giúp cho ống được bọc thêm chắc chắn và làm tôn lên vẻ đẹp và độ bóng bẩy của ống. Cấu tạo gồm ống thép mạ kẽm (Pre – galvanized steel), Nhựa PVC bọc giữa (PVC Jacket), Lưới Inox SUS 304 bọc ngoài (Stainless stell SUS 304). Sản xuất theo tiêu chuẩn BS 731 – UL 1203 / UL 2225, có chỉ số bảo vệ IP67 và chịu được nhiệt độ từ -25° đến 150°C. Ống có kích thước từ 1/2 inch đến 2 inch.

– Ưu điểm: Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304 được sử dụng luồn cáp điện trong các thiết bị sản xuất công nghiệp để tránh va đập, chịu được nhiệt độ cao và sử dụng được ở tất cả khu vực khác nhâu như: trong nhà, ngoài trời, trong môi trường chống cháy nổ, ẩm ướt hoặc cả những nơi có độ ăn mòn cao.

– Nhược điểm: Giá thành cao

Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304
Ống ruột gà lõi thép bọc inox 304

Vì sao nên dùng ống ruột gà lõi thép chống thấm dầu nước Đại Phong

Tự hào là đơn vị đầu tiên tại thị trường miền Bắc sản xuất ống ruột gà lõi thép chống thấm dầu nước, công ty Đại Phong luôn nỗ lực hết mình để sản xuất ra những mét ống tốt nhất để đưa đến tay quý khách hàng. Sản phẩm sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng của ANSI và UL, có giấy chứng nhận chất lượng từ QUATEST 3.

Tất cả sản phẩm của Đại Phong đều được bảo hành nếu đó là do lỗi nhà sản xuất. Hỗ trợ giao hàng tận chân các công trình xây dựng và giao hàng toàn quốc.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG ĐIỆN ĐẠI PHONG

Tên viết tắtDaiPhongJSC

VPĐD: 171, ngõ 42 Thịnh Liệt, Hoàng Mai , Hà Nội

Nhà máy: Khu CN  Gia Lộc,Thạch Khôi, Hải Dương

Hotline Mr. Giáp : 0961 189 900

Email: ongdiendaiphong@gmail.com

Website: https://daiphongjsc.com/

Đánh Giá