Ống ruột gà luồn dây điện – các loại ống cao cấp 2021

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn về các loại ống ruột gà nhựa và lõi thép cùng công dụng của từng loại ống. Đối với nhiều người không chuyên hoặc như các chị em phụ nữ nghe sẽ thấy lạ. Nhưng trong xây dựng các đường điện thì điều đó qua quen với cánh đàn ông.

ỐNG RUỘT GÀ LÀ GÌ?

Ống ruột gà là các loại ống sun sun nhìn giống ruột gà và được dùng để luồn dây điện, chống va đập, bảo vệ cho dây điện.

Độ dài mỗi cuộn có thể lên tới 50m, giúp giảm chi phí mua thêm phụ kiện để kết nối chiều dài.

Ống linh hoạt cao, sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau kể cả môi trường cháy nổ, ẩm ướt hay cả những nơi có độ ăn mòn cao.

Các loại Ống luồn dây điện mềm đều có khả năng đàn hồi cao và không cần phải sử dụng dụng cụ bẻ ống như khi sử dụng ống thép luồn dây điện.

ỐNG RUỘT GÀ CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Hiện nay có rất nhiều loại ống luồn dây điện mềm dạng ruột gà. Vì qua những giai đoạn phát triển nâng cấp lên mới có nhiều loại sản phẩm như thế. Chưa kể tới các kích thước thay đổi của từng loại ống, ngay cả cái tên cũng thay đổi biến thiên theo. Sau đây là tên của các sản phẩm:

 1. Ống ruột gà nhựa:

Tất nhiên là làm từ nhựa rồi!  Nhựa là chất liệu dễ làm ra mọi hình thù và đa số sản phẩm hiện nay đều làm ra từ nhựa. Nói đến ống nhựa thì là loại ống tạo tiền đề cơ bản cho mọi loại ống sau này.

Nó ra đời trước nên đã đi vào trong tường của các ngôi nhà xưa, các công trình hiện nay vẫn sử dụng. Nhưng nói về nhựa thì chất lượng tuỳ theo nới sản xuất tốt hay kém. Và khi đã sử dụng thì phải tính theo thời gian, điạ điểm và khí hậu hoặc tác động vật lý mới biết hiệu quả.

Nói chung độ bền là không quá lâu, và không tránh được sự ăn mòn và phá hoại của loài gặm nhấm như chuột hay côn trùng. Và nhắc tới chất liệu nhựa thì tính dễ cháy cực cao nên khó đảm bảo khi có lửa hay nhiệt độ cao làm tan chảy.

ống ghen ruột ga nhựa

 

2. Ống ruột gà thép

   Là ống kim loại mềm, sun sun được làm từ chất liệu thép mạ kẽm hoặc nhiều người vẫn hiểu là ống ruột gà sắt.

Ống lõi thép mềm được sản xuất trên dây truyền hiện đại mang tới một sức sống mới diện mạo mới.

Ống có thể co dãn đàn hồi nhất định và độ cứng phải hơn ống nhựa nhiều lần rồi.

Nhược điểm của ống nhựa luồn dây kia thì ống thép này sẽ bù đắp tương đối đủ.

Ống rắn chắc  hơn vì làm từ kim loại nên chuột bọ không thể cắn nổi rồi và hạn chế được do va đập.

Còn vấn đề nhiệt độ cao thì ống có thể chống cháy nổ, cháy lan.

Ống luồn dây điện lõi thép mềm
Ống luồn dây điện ruột gà lõi thép mềm

3. Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

Tên sao sản phẩm vậy! Các bạn đừng nhầm sang ống nhựa bên trên nhé, vì đây là ống lõi thép vỏ bọc nhựa PVC.

Ống bằng thép không đã bền bỉ chắc chắn nhiều tính năng thế rồi giờ bọc thêm nhựa nữa thì khỏi nói. Nhưng tôi vẫn phải nói thêm cho các bạn hiểu về ống thép mềm bọc nhựa này.

Là bản nâng cấp nên thừa hưởng mọi tính nắng có sẵn và thêm sự lựa chọn cho khách hàng về thẩm mỹ hay bền bỉ.

Ống bọc thêm nhựa có thể chống chọi với môi trường ngoài trời tránh được ăn mòn kim loại gỉ sét…

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC
Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC

4. Ống ruột gà lõi thép bọc Inox

   Cũng là một nâng cấp của ống luồn dây điện lõi thép nhưng để tăng độ thẩm mĩ và tăng hơn độ bền bỉ. Chúng tôi đã cho bọc thêm một lớp INOX 304 bên ngoài tạo cái nhìn mới về ống ruột gà.

Ống bọc INOX hay danh cho những nơi không thể giấu sự hiện diện của dây điện. Như nếu để ống nhựa luồn dây điện lồ lộ ra vậy tính thấm mỹ kém, ống thép và ống thép bọc nhựa chưa thể hiển được đẳng cấp của người dùng.

Vì nhu cầu cao của khách hàng chúng tôi cho ra đời loại ống bọc INOX này và phải nói là sang chảnh là có thật. INOX trước nay đều là đồ vật thể hiển sự đẳng cấp, độ bền, đẹp, sáng bóng và không bị han gỉ.

Vậy nên để tăng độ bền đẹp, các bạn hãy cân nhắc chọn qua loại ống này nhé.

ống ruột gà lõi thép bọc Inox 304
ống ruột gà lõi thép bọc Inox 304

 

5. Ống ruột gà lõi thép chống thấm nước và dầu

   Và cuối cùng là một bản nâng cấp khác của ống luồn dây lõi thép mềm mềm sun sun sun này. Sản phầm được bọc bởi một lớp nhựa PVC khác là dày, dày đếm mức nước và dầu không thể thấm qua được.

Cái này thì khỏi phải nói rồi, nhưng vẫn cứ phải nói chứ các bạn nhỉ ! Nào là chống va đập, chuột, bọ,… thì chống nước là tiêu chuẩn hàng đầu sản phẩm này được tạo ra. Có những nơi sản xuất, những máy móc phải kết nối dây điện qua những vùng ẩm ướt, dầu mỡ …

Cứ nói chung là chất lỏng thì phải có cái ngăn cản sự thẩm thấu thấm vào nguồn dây điện. Sản phẩm ra đời là sự vượt trội  về tính năng của ống nhựa và ống lõi thép cộng lại.

Phải nhắc lại là bọc một lớp nhựa dày, dày hơn ống luồn dây điện lõi thép bọc nhựa bên trên các bạn nhé.

Ống cũng có điểm cộng về mặt thẩm mĩ chứ không riêng gì độ bền như đã nói.

Hãy lựa chọn thông minh cho mình, cho công trình, nhà xưởng một loại ống như này bạn nhé, nhưng phải đặt đúng nơi cần đặt kẻo gây lãng phí.

Ống ruột gà lõi thép chống thấm nước và dầu
Ống ruột gà lõi thép chống thấm nước và dầu

 

MUA ỐNG LUỒN DÂY ĐIỆN RUỘT GÀ Ở ĐÂU?

Hiện nay trên thi trường có rất nhiều nơi cung cấp, bán sản phẩm này. Nhưng nếu lên Google tìm kiếm thì bao la bạt ngàn không biết nên chọn đâu là hợp lý. Được cái cây nhà lá vườn, của trồng được nên tôi tự giới thiệu với bạn đọc luôn về công ty chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG ĐIỆN ĐẠI PHONG

171/42 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

   Là một trong những công ty Việt Nam đã tự sản xuất và cung cấp sản phẩm chính hãng ” ống ruột gà – lõi thép” và các bản nâng cấp. Từ suy nghĩ hàng Made in Viet Nam chúng tôi đã cho ra đời các sản phẩm để cạnh tranh với Trung Quốc hay nước ngoài. Các bạn nghĩ sao nếu mua qua trung gian hay mua tại nơi sản xuất cung cấp thì nơi nào tốt hơn và giá rẻ hơn?

Để mua hàng thì người dùng cần quan tâm là nguồn gốc và sự bảo hành bảo đảm. Và địa chỉ công ty các bạn có rồi, còn đây0916189900 các bạn cứ gọi đến là lúc nào cũng có hàng sẵn trong kho. 

 

ỐNG RUỘT GÀ CẦN NHỮNG PHỤ KIỆN GÌ?

Để tạo những kết nối hoàn hảo thì ống ruột gà cũng cần có rất nhiều phụ kiện đi kèm nhé. Bởi vì ống luồn dây điện này sẽ có thể phải ghép với các loại ống khác, các đầu ghép với hộp điện…

Các loại phụ kiện ống luồn dây điện

Đầu nối ống với hộp điện
Đầu nối ống với hộp điện
Đầu nối với ống thép EMT
Đầu nối với ống thép EMT
Đầu nối với ống thép IMC
Đầu nối với ống thép IMC
  • Phụ kiện Đầu nối 90 độ nối ống ruột gà lõi thép với hộp điện

Đầu nối 90 với hộp điện
Đầu nối 90 với hộp điện
  • Phụ kiện Khóa cuối (nút bịt) , đây là phụ kiện nhỏ bé, giá trị thấp nhưng lại rất quan trọng trong tất cả phụ kiện ống ruột gà lõi thép, bởi để kết nối được đầu nối với ống ruột gà thì bắt buộc trong mọi loại đầu nối đó đều phải có thành phần khóa cuối đi cùng.
Khóa cuối (nút bịt)
Khóa cuối (nút bịt)

Các phụ kiện này đều sẵn đầy đủ kích thước từ 3/8” (phi 13) đến 4” (phi 100).

 Ngoài các sản phẩm trên, còn các loại phụ kiện ống thép EMT, IMC  như : đầu nối thẳng, co cong, cút, tê, góc, hộp nối, đế, kẹp ...

Xem thêm phụ kiện ống luồn dây điện tại đây

Quý khách vui lòng gọi đến hotline: 0916.18.99.00 hoặc đến trực tiếp công ty theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG ĐIỆN ĐẠI PHONG

VPGĐ: số 45, ngõ 42, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: KCN Gia Lộc – Thạch Khôi – Hải Dương

Website: https://daiphongjsc.com/

Đánh Giá

Trả lời