Nên sử dụng ống luồn dây điện nào cho từng địa hình

Bạn có băn khoăn chọn loại ống luồn dây điện nào cho khu vực mình đang lắp đặt? Có quá nhiều chủng loại và bạn băn khoăn nên dùng loại rẻ hay loại tốt. Thực ra mỗi loại có một vị trí ứng dụng của chúng và bạn cần làm sao cho chúng phát huy tác dụng.

Nên sử dụng ống luồn dây điện nào?

Nếu đơn thuần dùng ống để cố định gọn gàng dây dẫn thì bạn có thể dùng các loại ống nhựa luồn dây điện 

Nhưng để chuyên nghiệp hơn thì bạn nên sử dụng các ống bằng thép vì chúng có độ cứng chắc. Hơn nữa các ống thép còn có thể chống cháy khi bị chập mạch hoặc quá tải. Các ống thép cũng được dùng với mục đích chống chuột cắn rất hiệu quả đảm bảo an toàn cho dây dẫn.

Vậy nên chúng ta có thế sử dụng ống nhựa PVC, ống gen nhựa những nơi không quan trọng. Mục địch cố định gọn gàng cho những mớ dây loằng ngoằng. Còn sử dụng ống bằng thép cứng hoặc mềm bảo vệ an toàn chống cháy nổ. Ống thép sẽ được dùng những vị trí mấu chốt và quan trọng trong hệ thống điện để yên tâm.

Các loại ống thép cứng và mềm luồn dây điện

Đầu tiên ta kể đến những loại ống thép cứng và thẳng. Những ống thép này ngắn có độ dài khoảng 3m đến 4m nên việc nối dài hoặc bẻ cong các hướng phải dùng phụ kiện. Đặc điểm của chúng là rất chắc chắn và cứng cáp chịu được các sự đè nén nặng hoặc va quệt. Khi có cháy nổ bên trong thì ngọn lửa sớm bị tắt bên trong ống do thiếu oxi.

Ống thép cứng luồn dây điện EMT ( trơn hai đầu mà mỏng )

Là ống thép mạ kẽm cơ bản nhất hai đầu ống trơn không có ren. Việc ghép nối phải dựa vào phụ kiện có đai ốc siết chặt. Trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản nên giá thành rẻ nhất.

ống thép luồn dây điện EMT

Link sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-thep-luon-day-dien-tron-emt/

Ống thép IMC luồn dây điện ( tiện ren 2 đầu )

Là ống thép mạ kẽm dày hơn ống EMT nên có thể tiện ren hai đầu. Việc ghép nối giữa các ống cũng dễ dàng bằng phụ kiện có ren xoắn. IMC cũng là một ống luồn dây điện phổ thông được dùng nhiều trong các công trình.

Ống thép luồn dây điện IMC ( ống ren )

Link sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-thep-luon-day-dien-ren-imc/

Ống thép bọc dây điện RSC ( dày tiện ren 2 đầu )

Ống thép cứng dày nhất trong ba loại và được mạ kẽm nhúng nóng tiện ren hai đầu ống. Là ống luồn dây dẫn bền và cứng nhất nhưng trọng lượng ống nặng nhất có giá thành khá cao. Ống có thời gian sử dụng lâu hơn các loại ống trên rất nhiều.

Ống thép luồn dây điện RSC

Lin sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-thep-luon-day-dien-ren-rsc/

Trên đây là những ông thép cứng thẳng thường dùng trong các hệ thống điện. Sau đây chúng ta sẽ nói tới những ống thép mềm làm nhiệm vụ tương tự. Chúng có khác biệt gì không? Cùng nhau tìm hiểu nhé:

Ống ruột gà lõi thép mềm mạ kẽm

Là ống thép mềm mãi co giãn có thể uốn cong tuỳ ý nhưng vẫn đảm bảo cứng cáp. Ống có độ dài tới 50m cho nên đỡ được nhiều chi phí cho việc mua phụ kiện. Ống ruột gà lõi thép cơ bản và giá thành rẻ nhất chuyên sử dụng trong nhà tránh nơi có nước.

Ống ruột gà lõi thép Đại Phong

Lin sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-ruot-ga-loi-thep-dai-phong/

 

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC ( màu đen hoặc xám chống nước )

Là ống ruột gà phổ thông đa năng có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời và chống nước. Loại ống được nhiều nhà thầu xây dựng đánh giá cao và dùng nhiều nhất.

Ống bọc nhựa PVC lõi thép mềm ruột gà Đại Phong

Link sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-ruot-ga-loi-thep-boc-nhua-pvc/

Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC dày chống thấm dầu và nước

Tương tự loại ống trên nhưng ống này được bọc lớp nhựa khá dày chuyên chống thấm dầu hoặc dung dịch lỏng. Lớp nhựa dày làm cho ống thêm cứng cáp hơn nhiều tăng độ bền lâu hơn. Chuyên dung khu vực khoang máy móc có xăng dầu hoặc nước. Ống cũng có thể dùng luồn dây điện đi qua lòng đất, lòng sông….

ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC dày chống thấm

Link sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-ruot-ga-loi-thep-chong-nuoc-va-dau/

Ống ruột gà Inox 304 lõi thép mạ kẽm, bọc nhựa

Đây là loại ống cao cấp trong series ống ruột gà lõi thép. Có hai loại đó là ống ruột gà lõi thép mạ kẽm bọc lưới Inox 304 và ống ruột gà lõi thép bọc nhựa bọc lưới Inox 304. Hai loại phân biệt dùng trong nhà và ngoài trời những khu vực vip, sang trọng, khuôn viên trang trí, sân khẫu…

ống ruột gà inox 304 lõi thép bọc nhựa PVC

Link sản phẩm

https://daiphongjsc.com/san-pham/ong-ruot-ga-loi-thep-boc-inox-304/

Đại Phong là nơi cung cấp rất nhiều ống thép luồn dây điện và ống ruột gà lõi thép

Các bạn có nhu cầu mua hàng xin vui lòng đến với chúng tôi qua thông tin dưới. Chúng tôi tự hào là công ty duy nhất miền Bắc sản xuất ống ruột gà lõi thép. Với nỗ lực cố gắng những năm qua hệ thống đại lý của chúng tôi ngày càng phát triển. Quý khách có nhu cầu là đối tác, đại lý hay đến với chúng tôi sớm nhất có thể. Được hợp tác đông hành cùng quý khách là vinh dự lớn lao đối với Đại Phong.

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG ĐIỆN ĐẠI PHONG

Tên viết tắtDaiPhongJSC

VPĐD: 171, ngõ 42 Thịnh Liệt, Hoàng Mai , Hà Nội

Nhà máy: Khu CN  Gia Lộc,Thạch Khôi, Hải Dương

Hotline Mr. Giáp : 0916189900 

Email: ongdiendaiphong@gmail.com

Website: https://daiphongjsc.com/

Đánh Giá