Biện pháp chống chuột cắn dây dẫn điện hiệu quả

Cách khắc phục, chống chuột cắn dây điện trong nhà, xe máy, xe điện và ô tô. Sau đây là những cách giúp bạn bảo vệ hệ thống điện gia đình và những chiếc xe yêu quý của mình nhé.

Cách chống chuột cắn dây dẫn điện hiệu quả

Chuột cắn nát những dây dẫn trong hệ thống điện trong nhà bạn? Chúng chui vào xe máy thường để làm tổ, cắn đứt dây điện, dây dẫn xăng –  nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ nguy hiểm. Vậy, làm thế nào để chống chuột hiệu quả và an toàn nhất có thể? Chúng ta sẽ tìm hiểu những cách sau nhé

Cách 1 Dùng Ống Bọc Dây Điện Chống Chuột 

Dây điện có cao su thường là thứ chuột thích mài răng cắn nhất. Cho nên các dây dẫn trong nhà và xe, máy móc chính là mục tiêu chuột phá hoại. Cần có loại dây dẫn tốt hoặc là dùng một biện pháp bao bọc lại dây dẫn có thể chống chuột. Cho nên phải để phòng còn hơn đến khi hóc hóc xảy ra tai nạn cháy nổ.

Dùng những loại ống thép luồn dây điện EMT, IMC và RSC chống chuột cắn cực hiệu quả. Đó là những ống thép cứng thẳng có thể bẻ cong bằng dụng cụ. Chống va đập cháy nổ tốt và khó bị đâm thủng bơi vật nhọn và răng động vật.

Ống thép IMC luồn dây điện

Ống thép mềm ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC, inox 304… Nếu là đường dây dài nên dùng loại này bớt chi phí phụ kiện kết nối và chuột sẽ gãy răng nếu cắn. Là những ống thép được cuộn tròn lại từ sợi thép có chiều dài khoảng 50m một cuộn. Là ống luồn bọc dây điện lý tưởng thay thế các ống nhựa, ống gen trước đây.

Dùng Ống Bọc Dây Điện Chống Chuột 

Cách 2 Dùng Tinh Dầu Bạc Hà Chống Chuột

Cũng như nhiều loại côn trùng và động vật gây hại khác, chuột rất sợ mùi tinh dầu bạc hà. Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi, khô để đuổi chuột.

Nếu là tinh dầu bạc hà, bạn có thể thấm chúng vào miếng bông gòn rồi để vào những chỗ chuột trú ẩn hoặc hay qua lại như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn…

Nếu không có tinh dầu bạc hà, bạn có thể thay thế bằng lá bạc hà phơi khô hoặc 1 bó lá bạc hà tươi cũng rất hiệu quả.

Trồng các khóm bạc hà quanh nhà cũng là cách đuổi chuột hữu hiệu.

Tinh dầu bạc hà chống chuột

Cách 3 Dùng Băng Phiến, Long Não

Đặt băng phiến những nơi chuột hay qua lại và nơi cần bảo vệ dây điện. Tránh những nơi gần con người và đầu giường hoặc để quá nhiều trong phòng ngủ gây ngộ độc.

Mỗi khi dừng xe, để qua đêm, treo túi băng phiếm ở gần gầm xe chỗ chuột hay chui vào (nên tránh để túi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy vì rất nóng).

Trước khi khởi động xe để đi tiếp lưu ý lấy túi băng phiến ra, cho vào túi nilông, buộc chặt lại để dùng cho hôm sau.

Cách 4 Dùng Ớt Bột Chống Chuột

Ớt là gia vị dễ tìm với vị cay, mùi hăng có thể làm chảy nước mắt và đuổi chuột. Bạn có thể:

– Rắc bột ớt xung quanh nơi chúng đã xuất hiện qua

– Đặt một túi nhỏ ớt bột vào ngăn kéo, lỗ hổng, nơi chuột có thể lẻn vào

– Xịt hỗn hợp ớt bột + nước rửa chén + nước trong vườn để đuổi chuột phá hoại. Hỗn hợp này không những đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh cho cây cối, rau củ.

Chống chuột cắn bằng ớt bột

Cách 5 Nuôi Mèo Bắt Chuột

Nên nuôi mèo hoặc đặt bẫy vào ban đêm những nơi chuột có thể phá hoại.

Mèo là khắc tinh của chuột, hơn nữa khi chúng ta di chuyển về nhà lốc máy thường nóng, đó là nơi lý tưởng để mèo nằm ngủ.

Nếu nhà không có mèo thì nên đặt một chiếc bẫy dưới gầm xe.

Mèo bắt chuột phòng cắn dây điện

Trên đây là những cách cơ bản để phòng chống chuột cắn dây dẫn điện. Còn rất nhiều biện pháp khác như dùng thuốc, bình xịt đuổi chuột, bôi chất có mùi…

Bạn thấy phương pháp dùng ống thép ruột gà bọc dây điện chống chuột thế nào? Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các loại ống điện an toàn luồn dây dẫn hiệu quả.
Tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại link dưới
Ống ruột gà lõi thép chống chuột
Ống thép cúng luồn dây điện chống chuột

CÔNG TY CỔ PHẦN ỐNG ĐIỆN ĐẠI PHONG

Tên viết tắtDaiPhongJSC

VPĐD: 171, ngõ 42 Thịnh Liệt, Hoàng Mai , Hà Nội

Nhà máy: Khu CN  Gia Lộc,Thạch Khôi, Hải Dương

Hotline Mr. Giáp : 0916189900 

Email: ongdiendaiphong@gmail.com

Website: https://daiphongjsc.com/

Đánh Giá